Mục lục
Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho nhà hàng, quán ăn
Nhà hàng, quán ăn, … gọi chung là cơ sơ kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô dưới 200 suất ăn/lần phục vụ cần đáp ứng các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương
>>> Dịch vụ giấy phép an toàn thực phẩm cho nhà hàng, quán ăn liên hệ 0779288883 hoặc Zalo
Căn cứ pháp lý thực hiện thủ tục giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho nhà hàng, quán ăn
- Luật an toàn thực phẩm 2010;
- Nghị định 15/2018/NĐ- CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm;
- Thông tư 279/2016 của Bộ Tài chính;
- Nghị định 67/2016 quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế, …
Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với nơi chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống
- Bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến;
- Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh;
- Có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh;
- Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng;
- Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại;
- Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ;
- Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm.
Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống
- Có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín;
- Dụng cụ nấu nướng, chế biến phải bảo đảm an toàn vệ sinh;
- Dụng cụ ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn, rửa sạch, giữ khô;
- Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho nhà hàng, quán ăn
Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm quản lý, tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và giao cho cơ quan chuyên trách là phòng y tế/ trung tâm y tế dự phòng thực hiện kiểm tra nhà hàng, quán ăn kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Thành phần hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho nhà hàng, quán ăn
Chủ cơ sở kinh doanh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Mẫu số 01, Phụ lục I, Nghị định số 155/2018/NĐ-CP;
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
- Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở;
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;
- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.
Trong thời hạn 20 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm kiểm tra và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho nhà hàng, quán ăn kinh doanh dịch vụ ăn uống.
227 ngành nghề kinh doanh có điều kiện
>>> Dịch vụ giấy phép an toàn thực phẩm cho nhà hàng, quán ăn liên hệ 0779288883 hoặc Zalo
Chia sẻ bài viết này: